In màu Quy Nhơn
Thứ hai, 05 Tháng 12 2016
Trung tâm rao vặt Việt Nam

CUỘC THI SÁNG TÁC BIỂU TRƯNG TỈNH BÌNH ĐỊNH

Tìm kiếm

LỊCH CÔNG TÁC TUẦN SỞ VHTTDL BÌNH ĐỊNH

VĂN PHÒNG ĐIỆN TỬ IDESK (PHIÊN BẢN MỚI)

Văn phòng điện tử Idesk (Phiên bản cũ 4.0)

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH CỦA NGÀNH VHTTDL

THƯ ĐIỆN TỬ CÔNG VỤ

BỘ PHẬN TIẾP NHẬN VÀ TRẢ KẾT QUẢ TẠI SỞ VHTTDL

TẠP CHÍ VĂN HÓA BÌNH ĐỊNH


ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH VÀ KHÁCH SẠN TẠI BÌNH ĐỊNH

Hiện có 25 khách Trực tuyến
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
Trang chủ Tin tức ngoài nước Tin hoạt động ngành Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ V - năm 2014: Sẽ được tổ chức mới mẻ, hoành tráng
Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ V - năm 2014: Sẽ được tổ chức mới mẻ, hoành tráng
Viết bởi BBĐ   
Thứ tư, 04 Tháng 12 2013 10:34

Sáng 3.12, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thông qua Kế hoạch tổ chức Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ V - năm 2014. Liên hoan lần này có chủ đề “Bảo tồn và phát huy võ cổ truyền Việt Nam”, với tổng kinh phí thực hiện dự kiến là 15 tỉ đồng.

Các hoạt động chính của Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền lần thứ V - năm 2014 diễn ra từ ngày 1.8 đến ngày 4.8.2014, trong đó có một số nét mới mẻ hơn so với những kỳ liên hoan trước. Chương trình chính của Liên hoan gồm: Lễ dâng hương - dâng hoa tại Bảo tàng Quang Trung và Đàn tế trời đất; Lễ khai mạc Liên hoan; Cuộc thi Bình chọn người đẹp quốc tế võ cổ truyền Việt Nam; thi đấu võ cổ truyền các CLB trong nước và quốc tế (đối kháng và hội thi); chương trình Lễ hội đường phố; Lễ bế mạc Liên hoan. Trong đó, chương trình khai mạc được tổ chức vào tối 1.8.2014, tại quảng trường trước Trung tâm Thương mại TP Quy Nhơn. Với chủ đề “Bảo tồn và phát huy võ cổ truyền Việt Nam”, lễ khai mạc được tổ chức với quy mô hoành tráng, có sự tham gia biểu diễn của các võ sĩ, võ sinh, các đoàn nghệ thuật trong tỉnh, các đoàn võ thuật quốc tế và trong nước ở tất cả các lứa tuổi. Cũng trong đêm khai mạc sẽ tổ chức lễ đón bằng công nhận võ cổ truyền Bình Định là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Điểm đặc biệt của Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền lần thứ V- năm 2014 là việc tổ chức thi đấu võ cổ truyền cho các VĐV trong và ngoài nước ở cả hai nội dung đối kháng và hội thi. Theo đó, nội dung đối kháng sẽ thi đấu ở 18 hạng cân (nam 10 hạng cân, nữ 8 hạng cân); nội dung hội thi các VĐV sẽ biểu diễn một bài quy định và 2 bài tự chọn. Ông Đinh Khắc Diện, Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL, cho biết: “Việc tổ chức cho các võ sinh đủ điều kiện thi đấu là nhằm phát động cho những người học võ cổ truyền hiểu rằng, họ hoàn toàn có thể thi đấu và biểu diễn chứ không chỉ học để biết. Một người khi học võ cần hướng đến việc biểu diễn tốt chứ không chỉ thuộc bài là đủ”.

Song song với các hoạt động chính của Liên hoan, các hoạt động hưởng ứng sẽ diễn ra từ ngày 30.7 đến ngày 4.8.2014, với những chương trình như: giao lưu các võ đường; biểu diễn võ thuật tại một số địa phương trong tỉnh; tham quan thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa; Hội đánh bài chòi cổ dân gian; cuộc thi Tài năng sân khấu trẻ diễn viên sân khấu tuồng chuyên nghiệp toàn quốc; Liên hoan ảnh nghệ thuật Nam Trung bộ - Tây Nguyên; Đại hội sáng lập Liên đoàn quốc tế võ cổ truyền Việt Nam; Hội thảo khoa học Bảo tồn và phát huy võ cổ truyền.

Theo một lãnh đạo Sở VH-TT&DL, sau khi kế hoạch tổ chức Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ V - năm 2014 được thông qua, Sở sẽ tiến hành phát giấy mời đến các liên đoàn võ ở các quốc gia trên thế giới. Theo thống kê sơ bộ, hiện nay võ cổ truyền đang được tập luyện ở 50 nước. Ban Tổ chức sẽ cố gắng mời những võ sư, võ sinh đại diện ở các quốc gia này tham gia. Trong quý I năm 2014, Ban Tổ chức Liên hoan sẽ mời các nhà đạo diễn, viết kịch bản cho các hoạt động chính của Liên hoan như lễ khai mạc, bế mạc. Kịch bản được chọn sẽ được đưa ra đấu thầu, đến tháng 5.2014 sẽ bắt tay vào việc tập luyện các chương trình theo kịch bản đã được duyệt.

 

Kinh phí dự kiến chi cho việc tổ chức các hoạt động tại Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ V - năm 2014 là 15 tỉ đồng, từ nguồn ngân sách Nhà nước và huy động, vận động tài trợ từ các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Trong đó, kinh phí dành cho các hoạt động chính của Liên hoan khoảng 8,3 tỉ đồng (riêng việc tổ chức Lễ khai mạc và bế mạc khoảng 5 tỉ đồng); các hoạt động hưởng ứng cần nguồn kinh phí khoảng 6-7 tỉ đồng.

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

  Công ty nom