Thứ hai, 22 Tháng 12 2014

TRANG TTĐT BỘ VĂN HOÁ, THỂ THAO VÀ DU LỊCH

TRANG THÔNG TIN UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH CỦA NGÀNH VHTTDL

Trang chủ Du lịch Hội nghị triển khai công tác chuẩn bị Hội thảo "Giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch Bình Định"
Viết bởi QD_TH
Thứ hai, 13 Tháng 1 2014 11:23

Chiều ngày 10/01/2014 tại Khách sạn Roya - Quy Nhơn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị triển khai công tác chuẩn bị Hội thảo "Giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch Bình Định". Đến dự có đ/c Lê Hữu Lộc - Chủ tịch UBND tỉnh, đ/c Mai Thanh Thắng PCT UBND tỉnh, TS Trần Du lịch - Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh, GS Hoàng Chương Tổng Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu - bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam, ông Trần Lục Lang - PTGĐ ngân hàng BIDV, ông Đặng Văn Tín- nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DL, ông Nguyễn Hữu Thọ - Chủ tịch Hiệp hội DL Việt Nam, ông Tào Văn Nghệ - Phó Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Việt Nam cùng các đại diện cơ quan sở, ban, ngành và các đơn vị kinh doanh du lịch trong tỉnh.

Trong buổi hội nghị Lãnh đạo Sở đã báo cáo hoạt động du lịch trong thời gian qua và đề xuất, kiến nghị, giải pháp cho phát triển du lịch trong thời gian tới, đồng thời hội nghị đã tiếp thu những ý kiến đóng góp từ các chuyên gia tư vấn về lĩnh vực du lịch như: Du lịch phải gắn kết chặt chẽ với văn hóa, cần quảng bá rộng rãi về Võ thuật, Hát Bội, Bài chòi Bình Định những nét văn hóa độc đáo và đặc sắc nhất, để phát triển du lịch của địa phương. Ngành chức năng và các doanh nghiệp du lịch cần tổ chức các hoạt động biểu diễn để phục vụ du khách, thu hút du khách. Việc tổ chức hội thảo thể hiện quyết tâm của lãnh đạo tỉnh về công tác phát triển du lịch tỉnh nhà. Riêng về lĩnh vực lưu trú, cần đánh giá đúng thực chất sản phẩm, dịch vụ khách sạn trên địa bàn tỉnh và tổ chức thêm nhiều đợt kiểm tra, khảo sát, đánh giá chất lượng lĩnh vực lưu trú, để từ đó có kế hoạch tăng tính cạnh tranh.

Đại diện Vingroup (chủ đầu tư Vinpearl Hải Giang): Được sự ủng hộ của lãnh đạo tỉnh cùng các sở, ngành chức năng, càng giúp tăng quyết tâm của nhà đầu tư. Vingroup xác định sẽ đầu tư Vinpearl Hải Giang bài bản theo mô hình Vinpearl Nha Trang. Có những hạng mục sẽ lớn hơn, như sân khấu nhạc nước Vinpearl Nha Trang rộng 1 ha, sân khấu nhạc nước Vinpearl Hải Giang rộng 4 ha, một khách sạn theo tiêu chuẩn 5 sao với 300 phòng… Hy vọng Vinpearl Hải Giang sẽ đóng góp thêm 1 ngày lưu lại Quy Nhơn trong chuyến du lịch của các du khách. Về tiến độ, đúng như Vingroup đã cam kết với tỉnh, tháng 11.2015 sẽ đưa vào hoạt động Vinpearl Hải Giang.